Raycity

Raycity

มีอยู่เกมนึงที่เชื่อได้เลยว่าทุกคนน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแล้ว ต้องบอกเลยว่ามันเป็นเกมแข่งรถที่ได้รับความนิยมมาก เพราะว่ามันเป็นเกมที่สามารถแบ่งได้เป็นทีมและที่สำคัญอย่างสนุกสนาน เป็นเกมที่รถสามารถทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะกระโดด หรือมีการเก็บเลเวลมีการแข่งขันที่หลากหลาย และที่สำคัญรถก็ยังสามารถแต่งได้ในรูปแบบใดรูปแบบมันนั่นก็คือเกม Raycity และจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นเกมยอดนิยมของชาวไทยเลยก็ว่าได้แล้วทุกวันนี้ต้องยอมรับจริงๆว่ามันเป็นเกมที่ปิด Server ไปแล้วแต่มันก็ยังมีคนที่นำมาเปิดเซิฟที่ถูกเรียกกันว่าเซิฟเถื่อน เพราะว่าความสนุกสนานของมันรูปแบบการเล่นมันก็เป็นที่น่าหลงใหล และผู้คนก็ยังสนใจให้ความสนุกสนานอยู่ด้วยตัวเกมที่ไม่เหมือนใคร การเล่นที่แปลกใหม่เชื่อได้เลยว่าคนเราแต่ละคนนั้น ก็ย่อมมีเกมที่ชอบเล่นที่แตกต่างกันนี่ก็เป็นเกมอีกหนึ่งเกมที่มีหลายๆ คนอยากจะให้กลับมาเปิดใหม่และทุกวันนี้ขอบอกเลยว่ามันกำลังจะเป็นจริงแล้ว

เป็นข่าวดีก็ว่าได้เพราะในปีนี้จัดได้ว่าเป็นปีที่ดีเลยทีเดียว นอกจากจะมีเกมออนไลน์ใหม่ๆเข้ามาเยอะแยะมากมาย แล้วหรือเกมรุ่นเก่าที่เอาไปทำใหม่และกลับมาก็มักจะมาเปิดกันในปีนี้ซะส่วนใหญ่ ดังนั้นต้องบอกเลยว่าข่าวดีของชาวเรย์ซิตี้เพราะว่ามันกำลังจะมาเปิดใหม่อีกครั้งมันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากในยุคก่อน จนถึงปัจจุบันก็ยังมีผู้คนให้ความสนใจเกี่ยวกับเกมนี้อยู่มันเป็นเกม ที่มีสีสันที่สวยงามและมีรายละเอียดทันสมัยสามารถแต่งระบบรถยนต์ในรูปแบบต่างๆได้ และค่อนข้างอิสระดังนั้นสำหรับคนที่ชอบแนวแฟนซี หรือแต่งรถมักจะชอบเกมนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าในบางครั้งจะมาแต่งรถจริงๆ ก็หมดไปเยอะดังนั้นไปเล่นเกมดีกว่าเราจะแต่งในรูปแบบไหนก็ได้ ที่เราชอบและเรื่องกราฟฟิกมีต้องบอกก่อนว่า มันก็พอสวยงามตามแบบฉบับของเกมนี้แต่ก็ยังมีข้อติอยู่ที่ ผู้เล่นบอกว่าอยากให้เสียงท่อของรถแต่ละคันนั้นแตกต่างกันออกไป และเป็นโทนเสียงที่เร้าอารมณ์มากกว่านี้หน่อยจะมันกว่านี้เยอะเลย

สุดยอดเกมในตำนานที่ได้รับความนิยม Raycity

มันจะมีในช่วงที่เกมออนไลน์นั้นได้รับความนิยมหลากหลายเกมในบ้านเรา ที่จัดได้ว่าฮิตเอามากๆบ้านเราก็มีเกมหลากหลายเกม แต่ต้องบอกเลยว่าความซ้ำซากจำเจจึงทำให้เป็นแกงที่มีความคล้ายคลึงกันหมด ไม่ค่อยสนุกสักเท่าไหร่นักในเมื่อมันเป็นเกม mmorpg ซะหมดแต่ด้วยความที่มันแตกต่างจากเกมที่เราเล่นกันมาอยู่หลายปี ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นเกมที่เสื่อมความนิยมลงตั้งแต่คนที่เริ่มเล่น Steam กันมากขึ้นแต่ก็มีเกมเรย์ซิตี้ที่จัดได้ว่าครองใจชาวไทยได้อย่างมากมายเลยทีเดียว ต้องบอกก่อนว่ามันมีความแตกต่างจาก mmorpg แต่ก็มันเป็นเหมือน Racing + mmorpg ซะมากกว่ามันไม่ใช่แค่เกมแข่งรถที่แข่งกันไปแล้วก็จบมีทั้งระบบเลเวล มีดาเมจขับรถไล่ล่าสร้างความเสียหายให้ศัตรูซึ่งต้องบอกก่อนว่าความสนุกสนานนั้น มันอยู่ที่สกิลและความสามารถยิ่งคุณเล่นจนเลเวลสูงคุณก็ยิ่งใช้สกิลได้มากขึ้น

และที่สำคัญความพิเศษของเกมนี้ก็คือคุณสามารถปรับแต่งรถได้ตามใจคุณเลย เพราะว่ามันมีวัสดุต่างๆที่จัดได้ว่าเป็นชุดเซตที่มีความน่าสนใจใส่แล้วสวยงามเหมือน mmorpg ทั่วไปที่มีชุดคอสเอาไว้ใส่สวยๆเท่ๆแล้วก็อาจจะมีเป็นพวกบัพต่างๆ ที่เป็นโบนัสทำให้สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญต้องบอกก่อนว่ามันมีหลายระบบมากๆ สำหรับเกมนี้ไม่ว่าจะเป็นส่งคนสะกดรอยหรือการชนรถกันซึ่งเมื่อก่อนนี้ ต้องบอกเลยว่ามันแหวกแนวเอามากๆสำหรับเกมนี้แล้วมันก็เป็นเกมที่โด่งดัง คือเอาง่ายๆว่าจะแข่งคนเดียวหรือว่าจะไปเป็นหมู่คณะก็สนุกสนานทั้งนั้น ไม่ว่าวัยไหนก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สนุกสนานเฮฮาอย่างแน่นอน สำหรับเด็กที่ชื่นชอบหรือวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งรถแล้วก็เกมนี้จะต้องถูกใจ เพราะว่าคุณจะได้ซิ่งในรถที่เท่ๆที่คุณปรับแต่งด้วยตัวคุณเองสนุกสนานมันอย่างแน่นอนรับประกันเลย

รถอะไรกระโดดก็ได้ดริฟกลางอากาศก็ได้

ความแปลกใหม่ของเกมนี้ก็คือต้องบอกก่อนว่า ถึงตัวเกมที่เราเห็นจะเป็นเกมแข่งรถธรรมดาก็จริง แต่อีกมุมนึงก็คือเรื่องสกิลของรถดังนั้นพอมีสกิลความสามารถที่เพิ่มเข้ามาของตัวรถก็มีมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นมันจะเป็นสกิลที่ทำให้รถของคุณนั้นหลุดโลก ไม่จำเป็นจะต้องวิ่งบนพื้นดินบนพื้นอย่างเดียวเท่านั้นกลายเป็นเกม Fantasy ไปเลยทีนี้สนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะเสียงฮาได้อย่างแน่นอน เพราะว่ารถของเราสามารถกระโดดได้ด้วยยิ่งอัพสกิลเยอะก็ยิ่งกระโดดสูงมากขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญมันยังสามารถกระโดดได้ถึง 3 ขั้นตีลังกาก็ได้ก่อนจะลงมาจอดบนพื้นแล้วก็ยังมีระบบที่ถูกเรียกว่า Air Drift มันเป็นระบบที่ทำให้รถนั้นสามารถดริฟได้บนอากาศ จัดได้ว่าโคตรโหดเลยทีเดียวคุณจะเล่นพริกแพงอย่างไรก็ได้ไม่จำเป็นแต่จะต้องมันแต่บนพื้นถนนเท่านั้น 

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมที่ถูกปิดไปนานแล้วก็ตาม แต่เชื่อได้เลยว่ามันเป็นเกมที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ทุกวันนี้ถึงจะผ่านไปแล้วมากกว่า 7 ปี หลายๆคนก็ยังหวังว่าเกมเรย์ซิตี้นั้นจะกลับมาให้ทุกคนได้สัมผัสอีกครั้งแต่ก็ยังไม่รู้ว่าเกมนี้จะออกมาในรูปแบบไหน แต่สำหรับแฟนๆแล้วเชื่อได้เลยว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่น่าสนใจสนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี และหวังว่าในอนาคตมันจะถูกนำกลับมาพัฒนา เพื่อนำกลับมาทำให้มันมีชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดสักเท่าไหร่นักแต่เชื่อได้เลยว่ามีคนที่รออยู่อย่างแน่นอน